ลดความเสี่ยงอาการปวดหลัง
อาการปวดหลัง เป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ใช้แรงงาน สตรีมีครรภ์ หรือคนที่ต้องนั่งท่าเดิมเป็นเวลานานๆ ซึ่งเราสามารถป้องกันได้ด้วยการลดความเสี่ยงจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้
วันที่ 12 พฤษภาคม 2560

นอนอย่างไร ให้หลับสบาย
เชื่อว่าหลายคนคงมีปัญหาเกี่ยวกับการนอน ไม่ว่าจะเป็นการนอนไม่หลับ นอนไม่เพียงพอ หรือนอนพอแต่กลับปวดเมื่อยตามร่างกายจนรู้สึกไม่สบายตัว เราจึงมีวิธีที่จะช่วยให้นอนหลับสบายมาฝากกันค่ะ
วันที่ 12 พฤษภาคม 2560

3 วิธี เลี่ยงปัญหาสุขภาพของมนุษย์ออฟฟิศ
ในปัจจุบัน มนุษย์เงินเดือนอย่างเราคงหนีไม่พ้นปัญหาสุขภาพที่รุมเร้าเข้ามาทุกวัน เพราะในวันหนึ่งๆ เราต้องทำงาน 8-9 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นเวลาส่วนใหญ่ในชีวิตของเราเลยก็ว่าได้ ดังนั้นพฤติกรรมในที่ทำงานจึงอาจก่อให้เกิดผลต่อสุขภาพตามมา โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศที่จะต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพขึ้นมากมาย เช่น โรคปวดเมื่อกล้ามเนื้อ โรคดวงตา และโรคเครียด
วันที่ 12 พฤษภาคม 2560

ป้องกันเข่าเสื่อม ด้วยตัวเอง
โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นภาวะที่กระดูกข้อเข่ามีการสึกหรอจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น การใช้งานข้อเข่าหนักๆ หรือผู้ที่เคยได้รับอุบัติเหตุมาก่อน ทำให้เกิดอาการปวดเข่า เข่าบวม เวลาเดินจะมีเสียงในข้อ หรืออาจจะทำให้ข้อเข่าโก่งงอได้ วันนี้ เรามีวิธีป้องกันโรคเข่าเสื่อมด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ดังนี้ค่ะ
วันที่ 12 พฤษภาคม 2560